Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3483

Đã truy cập : 43696282

Đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân trong sản xuất kinh doanh

11/02/2020 09:06 Số lượt xem: 66

Theo báo cáo của Hội Nông dân tỉnh, trong tháng 1/2020, các cấp Hội tăng cường tổ chức các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân trong sản xuất kinh doanh; quảng bá, giới thiệu tiêu thụ nông sản.

 
 

Quầy hàng tiện ích BT plus tại trụ sở Hội Nông dân tỉnh.

Trong đó, chủ động phối hợp với các ngành, các cơ quan chuyên môn tổ chức 43 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt; hướng dẫn hội viên nông dân chủ động thực hiện các biện pháp tiêu độc khử trùng môi trường, phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi... thu hút gần 2.500 lượt hội viên tham gia.

Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức 10 lớp tập huấn phương pháp sử dụng phân bón cho gần 600 hội viên, nông dân; thực hiện cung ứng trên 100 tấn phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ sản xuất.

Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư bán lẻ BT triển khai giai đoạn 2 chương trình thỏa thuận hợp tác “Hỗ trợ nông dân khởi sự kinh doanh”. Trong dịp Tết Nguyên đán, đã triển khai chương trình mua chung các sản phẩm với giá ưu đãi; kết quả đã cung ứng cho hội viên, nông dân 1.500 lít dầu ăn và 1.000 sản phẩm hóa phẩm.

Trong dịp Tết, các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở tổ chức đi thăm và tặng 264 suất quà tổng trị giá 99,9 triệu đồng, khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 400 hội viên cho hội viên, nông dân nghèo.
Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh