Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1327

Đã truy cập : 42980551

Đoàn đại biểu Hội Nông dân Đức thăm và làm việc tại Bắc Ninh

09/10/2017 09:12 Số lượt xem: 796

Ngày 03/10, Đoàn đại biểu Hội Nông dân Đức (DBV) do Ngài Helmut Born - nguyên Tổng thư ký Hội Nông dân Đức làm trưởng Đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh. Tiếp Đoàn có các đồng chí Thường trực Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh. 

Đoàn công tác thăm trang trại nuôi vịt trời của HV NGuyễn Đăng Cường - Thuận Thành

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đăng Sâm - Chủ tịch HND tỉnh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được đón tiếp Đoàn công tác. Thay mặt Thường trực HND tỉnh, đồng chí đã khái quát những kết quả nổi bật trong công tác Hội và phong trào nông dân tỉnh Bắc Ninh những năm qua; đồng thời, bày tỏ mong muốn trên cơ sở Chương trình hợp tác giữa Hội Nông dân hai nước, Hội Nông dân Đức sẽ tiếp tục có sự trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ nông dân Việt Nam nói chung và nông dân Tỉnh Bắc Ninh nói riêng trong các hoạt động tổ chức Hội cũng như trong phát triển nền nông nghiệp hiện đại.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Đoàn công tác đã đi thăm trang trại chăn nuôi vịt trời của hội viên Nguyễn Đăng Cường, trang trại VAC tổng hợp của hội viên Nguyễn Thị Quyên (xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành). Tại đây, các đại biểu đã cùng tìm hiểu và trao đổi về những thuận lợi, khó khăn của nông dân trong quá trình phát triển kinh tế trang trại và cùng bàn luận, giới thiệu một số phương pháp, cách làm hiệu quả đã được triển khai tại Đức.

Cùng ngày Đoàn công tác đến thăm khu trưng bày tranh dân gian Đông Hồ của nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế - huyện Thuận Thành./.

Nguyễn Thu