Đoàn công tác tỉnh Hà Giang thăm và làm việc tại Hội Nông dân tỉnh

02/11/2018 16:05 Số lượt xem: 83

Sáng ngày 02/11, Đoàn công tác của tỉnh Hà Giang do đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang đã đến thăm và làm việc tại Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh. Đón đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Quất - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh; cùng các đồng chí Thường trực Hội Nông dân tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Triệu Tài Vinh và đại diện Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Hà Giang chân thành cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của Lãnh đạo Tỉnh ủy và Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh. Đồng thời bày tỏ mong muốn được trao đổi, học tập kinh nghiệp của tỉnh Bắc Ninh trong việc điều hành và duy trì hoạt động của tổ chức bộ máy Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân (thuộc Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh).

Đ/c Nguyễn Hữu Quất - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh và Đ/c Triệu Tài Vinh - Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang chủ trì buổi làm việc

Trao đổi với Đoàn, đồng chí Trần Đăng Sâm - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã báo cáo khái quát về quá trình xây dựng và hoạt động của Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân. Thực hiện Kết luận số 61 - KL/TW ngày 03/12/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 673/QĐ-TTg ngày 10/5/2011 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh trình UBND tỉnh phê duyệt "Đề án Tổ chức bộ máy, biên chế Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Ninh" với tổng số 15 biên chế và 02 hợp đồng 68. Cùng với đó, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã xây dựng Đề án “Nâng cấp, sửa chữa và đầu tư xây dựng giai đoạn II - Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Ninh”, đề nghị và được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đầu tư 20 tỷ đồng, UBND tỉnh Bắc Ninh đầu tư trên 13 tỷ đồng kinh phí cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, xây dựng giai đoạn II; mua sắm trang thiết bị phục vụ hoạt động của Trung tâm. Trên cơ sở biên chế được giao và cơ sở vật chất được trang bị, hoạt động của Trung tâm ngày càng đi vào chiều sâu, nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn; thực hiện tốt chức năng dạy nghề và hỗ trợ nông dân thông qua việc phối hợp tổ chức các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ, chuyển giao tiến bộ KHKT, thực hiện cung ứng máy móc, vật tư nông nghiệp, liên kết đào tạo và giới thiệu việc làm, tư vấn xuất khẩu lao động, tăng cường các hoạt động hỗ trợ nông dân xây dựng thương hiệu nông sản và quảng bá sản phẩm....

Đoàn công tác tỉnh Hà Giang và Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh thăm Cửa hàng Giới thiệu nông sản thực phẩm an toàn”

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác đã tham quan Cửa hàng “Giới thiệu nông sản thực phẩm an toàn” và hệ thống cơ sở vật chất của Trung tâm Dạy nghề & Hỗ trợ nông dân tỉnh tại trụ sở Cơ quan./.

Nguyễn Thu