Bắc Ninh: Tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở

06/01/2018 10:30 Số lượt xem: 629

Ngày 05/01/2018, Ban Thường vụ Hội Nông dân (HND) tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm HND cấp cơ sở tại xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự Đại hội có đồng chí Trần Đăng Sâm - TUV, Chủ tịch HND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Liên - Phó Bí thư Thưởng trực huyện ủy Thuận Thành; Thường trực, lãnh đạo các ban, đơn vị trực thuộc Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo HND các huyện, thị, thành phố; Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường, thị trấn là đơn vị được Hội Nông dân cấp huyện lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương và 75 đại biểu đại diện cho hơn 1.200 hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Các đ.c Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong chương trình làm việc, Đại hội đã thông qua: Báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2012 - 2018; báo cáo kiểm điểm của BCH HND xã khóa X; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào văn kiện Đại hội cấp trên và báo cáo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Hội Nông dân huyện và BTV Đảng ủy xã, Hội Nông dân xã đã thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức nhiều hoạt động mang lại lợi ích thiết thực và hiệu quả cho cán bộ, hội viên, nông dân. Công tác Hội và phong trào nông dân xã đã có nhiều chuyển biến tích cực; giai cấp nông dân trong xã đã đoàn kết, năng động, sáng tạo xây dựng Hội Nông dân xã vững mạnh, Hội xứng đáng là trung tâm và nòng cốt trong các phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới. Trong nhiệm kỳ qua, toàn xã đã có 2.995 lượt hộ hội viên nông dân đạt danh hiệu SXKDG các cấp; đóng góp 1,2 tỷ đồng làm đường giao thông nông thôn và nội đồng, trên 300 ngày công lao động tham gia xây dựng NTM; mỗi chi Hội đảm nhiệm 1 đoạn đường “Nông dân tự quản”. Thành lập và duy trì hoạt động 03 CLB “Gia đình nông dân văn hóa” với 362 thành viên tham gia. Tổ chức Hội thường xuyên được củng cố, kiện toàn; công tác phát triển hội viên được quan tâm chú trọng với 265 hội viên được kết nạp mới.

Dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Lộc - Chủ tịch HND huyện Thuận Thành và đồng chí Trương Văn Hoàn - Bí thư Đảng ủy xã Gia Đông ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác Hội và phong trào nông dân xã đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời đề nghị, trong nhiệm kỳ tới HND xã cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, vị thế của tổ chức Hội; tăng cường các hoạt động tư vấn, hỗ trợ nông dân trong sản xuất kinh doanh; góp phần tích cực trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Các đại biểu tham dự Đại hội tham gia bỏ phiếu

Đại hội đã tiến hành bầu 09 đồng chí tham gia Ban Chấp hành HND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội HND huyện Thuận Thành gồm 07 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết (01 đại biểu đương nhiên không qua bầu cử). BCH HND xã khóa XI đã tổ chức họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ và chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HND xã. Đồng chí Ngô Ngọc Đức tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã, nhiệm kỳ 2018-2023.

Các đ.c Lãnh đạo HND tỉnh, Huyện ủy, Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng BCH Hội Nông dân Khóa XI, nhiệm kỳ 2018-2023

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, sau một ngày làm việc Đại hội đại biểu HND xã Gia Đông lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã thành công tốt đẹp. Tại Đại hội, tập thể HND xã và 01 cá nhân vinh dự được Trung ương Hội tặng Bằng khen; 02 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc được HND huyện Thuận Thành và UBND xã Gia Đông tặng Giấy khen.

Đ.c Trần Đăng Sâm -TUV, Chủ tịch HND tỉnh tặng Bằng khen của Trung ương HND Việt Nam cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2017

Kết thúc Đại hội, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tổ chức họp rút kinh nghiệm để Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức Đại hội đảm bảo chặt chẽ, thành công, đúng quy định của Điều lệ Hội và tiến độ theo Kế hoạch./.

Nguyễn Thu