Giải ngân 12,5 tỷ đồng vốn vay Quỹ HTND

10/10/2019 15:15 Số lượt xem: 18

Quý III/2019, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) tỉnh tổ chức giải ngân 12,5 tỷ đồng vốn vay Quỹ HTND  cho 174 hộ hội viên thuộc 23 dự án.

Ban Điều hành Quỹ HTND tỉnh Giải ngân nguồn vốn chodự án Sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ ở xã Hòa Tiến, huyệnYên Phong

Bao gồm: 09 dự án được vay 5,3 tỷ đồng từ nguồn vốn Quỹ HTND Trung ương ủy thác; 14 dự án được vay 7,2 tỷ đồng từ nguồn Quỹ HTND tỉnh. Các dự án vay vốn được xây dựng trên cơ sở phát huy tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương về điều kiện tự nhiên, làng nghề truyền thống và lực lượng lao động nông thôn. Trong đó tiêu biểu như mô hình nuôi trồng thủy sản kết hợp trồng lúa, trồng rau màu, trồng cây ăn quả ở huyện Lương Tài, Gia Bình, Thuận Thành; mô hình sản xuất rau an toàn ở huyện Tiên Du; mô hình sản xuất đồ gỗ ở huyện Yên Phong, TP. Bắc Ninh; mô hình trồng khoai tây ở huyện Quế Võ... Sau giải ngân, Ban Điều hành Quỹ HTND cấp huyện và Hội Nông dân cấp xã trực tiếp thực hiện dự án, tổ chức tập huấn, chuyển giao KHKT, hướng dẫn kinh nghiệm sản xuất để người vay phát huy hiệu quả nguồn vốn; thực hiện nghiêm túc chế độ kiểm tra, giám sát, đảm bảo nguồn vốn vay được sử dụng đúng mục đích, xây dựng thành công các mô hình phát triển kinh tế./.

Văn phòng Hội