Giải ngân 5,6 tỷ đồng vốn vay Quỹ HTND

15/07/2019 16:55 Số lượt xem: 26

Từ đầu tháng 7 đến nay, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Ninh đã làm thủ tục giải ngân 5,6 tỷ đồng nguồn vốn vay cho 81 hộ hội viên vay phát triển sản xuất. Trong đó: 3 tỷ đồng nguồn Quỹ HTND Trung ương  và 2,6 tỷ đồng nguồn HND tỉnh quản lý.

Các dự án được giải ngân nguồn vốn vay trong đợt này bao gồm: 04 dự án “Nuôi trồng thủy sản kết hợp trồng cây ăn quả” tại xã Song Giang (huyện Gia Bình), xã Phù Lương (huyện Quế Võ), xã Ngũ Thái và Hoài Thượng (huyện Thuận Thành); 02 dự án “Sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ” tại phường Võ Cường (TP. Bắc Ninh) và xã Tam Giang (huyện Yên Phong); 01 dự án “Trồng cây ăn quả” tại xã Việt Đoàn (huyện Tiên Du); 01 dự án “Nuôi trồng thủy sản kết hợp nuôi gà thả vườn” tại xã Bồng Lai (huyện Quế Võ); 01 dự án “Sản xuất lúa giống” tại Thị trấn Gia Bình (huyện Gia Bình).

Ban Điều hành Quỹ tiến hành giải ngân nguồn vốn ở xã An Bình, huyện Thuận Thành

Để tăng cường công tác quản lý và sử dụng nguồn vốn, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh chỉ đạo HND cấp huyện và cơ sở trực tiếp thực hiện dự án tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt đến các hộ vay vốn về nguyên tắc, mục đích sử dụng vốn vay, quyền và nghĩa vụ khi vay. Đồng thời đẩy mạnh chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, hỗ trợ cung ứng các dịch vụ phục vụ sản xuất, bao tiêu sản phẩm; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc đảm bảo nguồn vốn được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả./.

Văn phòng Hội