HND Gia Bình: Triển khai mô hình trồng ớt xuất khẩu

09/11/2018 10:49 Số lượt xem: 23

Nhằm giúp nông dân sản xuất theo hướng nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích và là cầu nối liên kết “4 nhà”. Vụ đông 2018-2019, Hội Nông dân huyện Gia Bình phối hợp với Công ty TNHH Vĩnh Cửu - huyện Lương Tài tổ chức trồng thử nghiệm 5ha ớt xuất khẩu tại HTX thôn Hương Vinh, thị trấn Gia Bình.

HND triển khai mô hình trồng ớt xuất khẩu

Để triển khai mô hình, HND huyện đã phối hợp với các ngành trong khối nông nghiệp tổ chức tập huấn, tuyên truyền, phổ biến nội dung dự án, hướng dẫn người dân đăng ký tham gia, tập huấn kỹ thuật từ khâu làm đất, gieo cấy, chăm sóc và thu hoạch. Đây là mô hình hợp tác “4 nhà” nhằm thay đổi cơ cấu cây trồng, tăng thu nhập cho người dân. Theo đó, Công ty sẽ ký hợp đồng với người dân và cấp toàn bộ giống ớt, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, xử lý đất, cử cán bộ “cắm” tại địa phương để hỗ trợ người dân về kỹ thuật, đồng thời bao tiêu toàn bộ sản phẩm khi thu hoạch.

Liên kết sản xuất theo “chuỗi giá trị” trong nông nghiệp sẽ đảm bảo hình thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung và ổn định đầu ra cho nông sản, hạn chế rủi ro do thị trường, tăng quy mô sản xuất, phát triển tiềm năng đất đai của địa phương; gắn kết sự tham gia của Nhà nước - doanh nghiệp - HTX và nông dân theo chuỗi giá trị./.

Trần Hoa