HND huyện Gia Bình: Phát động mô hình “Cánh đồng không vỏ bao thuốc BVTV”

10/05/2019 16:11 Số lượt xem: 41

Sáng ngày 08/5, Hội Nông dân huyện Gia Bình tổ chức phát động ra quân thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại xã Đại Lai. Đây là địa phương được Hội Nông dân huyện lựa chọn làm điểm xây dựng mô hình “Cánh đồng không vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật” năm 2019.

Hội ND huyện tổ chức ra quân thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại xã Đại Lai

Dự buổi phát động có 100 đại biểu, gồm lãnh đạo UBND, Phòng NN&PTNT, Phòng TNMT, Trung tâm DVNN huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, cấp ủy, ban quản lý các thôn thuộc địa bàn xã Đại Lai; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và hội viên nông dân trong xã.

Trên cơ sở chỉ đạo mỗi chi Hội thành lập 01 câu lạc bộ gồm 3-5 thành viên là bộ phận nòng cốt trực tiếp tuyên truyền và định kỳ phát động hội viên, nông dân tham gia thu gom rác thải, vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của hội viên, nông dân trong việc bảo vệ môi trường; hạn chế tình trạng vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng vứt bừa bãi trên đồng ruộng gây ô nhiễm môi trường.

Sau phát động, 13 cơ sở Hội còn lại trên địa bàn huyện đồng loạt ra quân thu gom rác thải, làm sạch đồng ruộng từ nay đến hết ngày 15/5/2019./.

Nguyễn Thu