HND Lương Tài: Phát động ra quân thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV

24/05/2019 09:35 Số lượt xem: 77

Sáng 23/5, tại xã Trung Kênh, Hội Nông dân huyện Lương Tài tổ chức phát động cán bộ, hội viên, nông dân ra quân thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật làm sạch đồng ruộng hưởng ứng Chủ đề năm 2019 “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Đăng Khang - Phó Chủ tịch Thường trực HND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Văn - Phó Bí thư Huyện ủy Lương Tài; đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Chủ tịch HND các xã, thị trấn và 90 hội viên, nông dân trên địa bàn.

Theo đồng chí Nguyễn Đăng Hệ - Chủ tịch HND huyện cho biết: Lương Tài là huyện thuần nông, với diện tích sản xuất nông nghiệp lớn. Trong quá trình nông dân sản xuất, để phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng biện pháp chủ yếu được nông dân sử dụng là thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học, từ đó đã xả thải ra môi trường một khối lượng lớn vỏ bao bì, chai, lọ thuốc bảo vệ thực vật; gây tác động tiêu cực đến môi trường và hệ sinh thái.

Việc phát động cán bộ, hội viên, nông dân ra quân thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật làm sạch đồng ruộng nhằm nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên trong công tác bảo vệ môi trường; kêu gọi cán bộ, hội viên, nông dân cùng chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng và hình thành thói quen không vứt vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật bừa bãi sau khi sử dụng.

Sau lễ phát động, các đại biểu và hội viên, nông dân cùng tham gia thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại cánh đồng thôn Quan Kênh, xã Trung Kênh.

Từ nay đến ngày 30/5, các cơ sở Hội còn lại trên địa bàn huyện đồng loạt phát động ra quân thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên các xứ đồng./.

VP Hội