Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7240

Đã truy cập : 43871676

HND phường Hạp Lĩnh đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ hội viên

23/09/2020 08:24 Số lượt xem: 61

Thiết thực thi đua chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020), Hội Nông dân phường Hạp Lĩnh đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Để sớm đưa Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội HND Việt Nam đi vào cuộc sống, tạo niềm tin của quần chúng nhân dân, của cán bộ, hội viên, nông dân đối với Đảng, với tổ chức, từ đó thêm gắn bó hơn với Hội. Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực HND thành phố Bắc Ninh và Đảng ủy phường Hạp Lĩnh, Ban Chấp hành HND phường đã triển khai một số hoạt động thiết thực nhằm khuyến khích hội viên gắn bó với sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ, giúp đỡ một số hộ hội viên nghèo, khó khăn về giống, vốn, khoa học kỹ thuật, tạo điều kiện cho hội viên phát triển sản xuất, vượt qua khó khăn để vươn lên ổn định cuộc sống.

HND phường thường xuyên tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên, nông dân tích cực đổi mới phương thức canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, giảm sức lao động, giảm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất. Trong sản xuất lúa vụ mùa năm 2020, Hội đã phối hợp với UBND phường, HTX Dịch vụ nông nghiệp khu Trần và Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất trong đó có việc ứng dụng máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật phòng trừ sâu bệnh hại lúa vụ mùa cho nông dân, xã viên với tổng diện tích là 31 ha. Việc ứng dụng máy bay phun thuốc có nhiều lợi ích đó là phun thuốc đồng loạt trên một diện tích lớn trong một thời gian ngắn bảo đảm hiệu quả phòng trị bệnh đạt tối ưu, chất lượng thuốc được bảo đảm, giảm giá thành và đặc biệt là không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Ngoài ra, các hộ tham gia còn được Trung tâm DVNN thành phố, UBND phường khuyến khích và hỗ trợ số tiền là 28.800 đồng/sào. Nhờ đó mà hầu hết hội viên, nông dân khu Trần đều rất phấn khởi yên tâm phát triển sản xuất, là giải pháp tốt giúp hội viên và nhân dân tích cực gieo cấy góp phần hạn chế tình trạng bỏ ruộng trong các vụ sản xuất tiếp theo.

HND phường Hạp Lĩnh trao tặng gà giống cho hội viên nông dân nghèo

HND phường luôn phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong nội bộ nông dân. Bằng nguồn kinh phí vận động được từ sự ủng hộ của cán bộ, hội viên, nông dân trong phường. Ngày 31/8/2020 HND phường đã mua và trao tặng 400 con gà giống hỗ trợ 5 hộ hội viên nghèo, cận nghèo, khó khăn với tổng số tiền là 6.300.000 đồng. Ngoài ra, định kỳ HND phường còn hỗ trợ tiêm phòng một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho các hộ được nhận gà giống; hỗ trợ, hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật về chăm sóc nuôi dưỡng gà phù hợp với điều kiện của các hộ để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt, sớm tạo ra nguồn thu nhập cho gia đình, tạo đà cho các hộ trong các chu kỳ sản xuất tiếp theo.

 Ngày 13/9/2020 HND phường đã phối hợp với Ban lãnh đạo khu, HTX Dịch vụ nông nghiệp khu Tiên Xá tổ chức phát động “Chiến dịch ra quân vệ sinh đồng ruộng” tại một số tuyến đường nội đồng. Chiến dịch đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia hưởng ứng, thu gom được trên 15kg vỏ bao bì thuốc BVTV; 65kg rác thải các loại. Qua đây, Hội đẩy mạnh tuyên truyền nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, nêu cao trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên, nông dân và nhân dân về việc bảo vệ môi trường nông thôn, hình thành thói quen của mỗi hội viên, nông dân trong việc giữ gìn vệ sinh đồng ruộng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc canh tác, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ thành quả sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng.

Bằng những việc làm cụ thể thiết thực trong thời gian qua đã thể hiện sự quyết tâm của cán bộ, hội viên, nông dân phường Hạp Lĩnh tích cực thi đua lao động sản xuất, vượt qua khó khăn vươn lên giảm nghèo bền vững góp phần xây dựng, củng cố tổ chức Hội Nông dân phường ngày càng phát triển vững mạnh. Cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, xây dựng phường Hạp Lĩnh giàu đẹp, văn minh./.

HND phường Hạp Lĩnh