HND Quế Võ: Tổ chức các hoạt động chào mừng 90 năm Ngày thành lập Hội

25/09/2020 08:58 Số lượt xem: 49

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020; thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh khoá XX và kỷ niệm 90 năm Ngày lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020). Ngày 22/9, HND huyện Quế Võ đã tổ chức tặng bò giống sinh sản cho hội viên nông dân nghèo, đồng thời tổ chức phát động trồng cây xanh bảo vệ môi trường. Về dự có đồng chí Nguyễn Đăng Khang - PCT Thường trực HND tỉnh; đại diện Thường trực huyện ủy, lãnh đạo HND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phù Lãng.

Được tặng bò dịp này là hộ gia đình hội viên Nguyễn Văn Oánh tại thôn Phù Lãng, xã Phù Lãng, đây là nguồn động viên không nhỏ từ tổ chức Hội giúp gia đình ông có nguồn sinh kế mới, từng bước vươn lên thoát nghèo. Theo cam kết giữa Hội Nông dân huyện và hộ gia đình hội viên được tặng bò; sau khi bò giống sinh sản, hộ gia đình được hưởng lợi và được nhận bò giống còn bê con sẽ tiếp tục được Hội Nông dân huyện mua lại bằng 50% giá trị thực và được tặng cho hộ gia đình hội viên nghèo khác trên địa bàn huyện

Nhằm tiếp tục thực hiện Chương trình giao ước thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2020, HND huyện Quế Võ, HND xã Phù Lãng đã phát động cán bộ, hội viên và nhân dân trong xã thực hiện trồng cây xanh bảo vệ môi trường. Kết quả đã trồng được 350 cây keo lá tràm trên dọc tuyến đường liên thôn. Ngoài ra, Hội còn tuyên truyền vận động người dân địa phương bảo vệ, chăm sóc cây xanh để cây phát triển tốt, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Đây là 2 trong rất nhiều hoạt động ý nghĩa của các cấp Hội Nông dân huyện Quế Võ nhằm hỗ trợ hội viên, nông dân và tham gia xây dựng nông thôn mới để góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phấn đấu đưa huyện trở thành thị xã theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quế Võ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Diệu Bình