Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4523

Đã truy cập : 43676778

HND Thị xã Từ Sơn trao nhà cho hội viên nông dân nghèo

14/09/2019 11:33 Số lượt xem: 108

Thực hiện chương trình giao ước thi đua xây dựng nông thôn mới do Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh phát động; ngày 12/9, Hội Nông dân Thị xã Từ Sơn tổ chức bàn giao nhà “Nghĩa tình nông dân” cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Viên ở thôn Đông, xã Phù Khê.

Dự buổi Lễ có đồng chí Trần Đăng Sâm-Tỉnh ủy Viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Trần Quang Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Từ Sơn; lãnh đạo Hội Nông dân Thị xã cùng đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình. 

Đ/c Trần Đăng Sâm - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng quà cho hội viên Nguyễn Thị Viên

Hộ hội viên Nguyễn Thị Viên sinh năm 1976 có chồng và con trai mất sớm, hiện chị đang sống với 2 con gái, gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Trước đây, chị và các con sống trong ngôi nhà ngói diện tích 70 m2  đã hư hỏng và xuống cấpnghiêm trọng.

Đồng cảm trước những khó khăn mà gia đình chị phải trải qua, các cấp Hội Nông dân thị xã đã tích cực vận động cán bộ, hội viên nông dân đóng góp được 65 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho chị. Cùng với sự giúp đỡ của người thân, hàng xóm, láng giềng sau một thời gian thi công căn nhà 2 tầng được hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng là trên 500 triệu đồng.

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực của cán bộ Hội Nông dân các cấp trong tỉnh, góp phần đem lại niềm vui và hạnh phúc cho các gia đình Hội viên nông dân nghèo, tăng thêm mối đại đoàn kết tình làng nghĩa xóm, khơi dậy nét đẹp truyền thống của dân tộc./.

HND Từ Sơn