HND tỉnh phát động ủng hộ kinh phí xây dựng “Nhà Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam” và Nhà tưởng niệm danh nhân Hoàng Hoa Thám

04/06/2019 14:01 Số lượt xem: 87

Ngày 03/6/2019, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Lễ phát động ủng hộ kinh phí xây dựng Nhà Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam và Nhà tưởng niệm danh nhân Hoàng Hoa Thám. Tham dự có đ.c Trần Đăng Sâm, TUV-Chủ tịch HND tỉnh; các đ.c Thường trực HND tỉnh cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức cơ quan.

Lãnh đạo, cán bộ Hội Nông dân tỉnh tham gia ủng hộ kinh phí

Lễ phát động nhằm hưởng ứng chủ trương của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về việc ủng hộ kinh phí xây dựng “Nhà đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam” trên quần đảo Trường Sa nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam về vị trí, vai trò của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc giữ vững chủ quyền Quốc gia biên giới, hải đảo của Việt Nam. Mặt khác để tỏ lòng thành kính, tôn vinh sự nghiệp và tri ân công lao to lớn của lãnh tụ khởi nghĩa nông dân Hoàng Hoa Thám, thủ lĩnh của cuộc khởi nghĩa Yên Thế chống thực dân Pháp, đây là một trong những cuộc khởi nghĩa nông dân oanh liệt nhất trong lịch sử Việt Nam.

Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh phát động mỗi cán bộ công chức, viên chức và người lao động đang công tác ở cơ quan Hội Nông dân tỉnh, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham gia đóng góp tối thiểu 01 ngày lương cơ bản; đồng thời chỉ đạo HND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành phát động trong toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân và các hộ sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn tích cực tham gia ủng hộ, góp phần nâng cao tinh thần đại đoàn kết dân tộc trong thời kỳ mới. Dự kiến chương trình vận động sẽ hoàn thành và kết thúc trong tháng 6/2019./.

Ngọc Quyên