Hội Nông dân tỉnh làm việc với Đoàn công tác Bộ Khoa học & Công nghệ

29/12/2017 07:51 Số lượt xem: 539

Vừa qua, Đoàn Công tác của Bộ Khoa học & Công nghệ có buổi làm việc đánh giá tiến độ thực hiện dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong xây dựng mô hình liên kết sản xuất với tiêu thụ rau an toàn theo hướng VietGAP tại tỉnh Bắc Ninh” thuộc Chương trình Nông thôn miền núi do Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh chủ trì. Đoàn công tác do bà Trương Thu Hằng - Phó Chánh Văn phòng Chương trình Nông thôn miền núi - Bộ Khoa học & Công nghệ làm trưởng Đoàn. Tiếp Đoàn có các đồng chí Thường trực Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và Đoàn công tác đánh giá thực địa mô hình thuộc Dự án

Tại buổi làm việc, đại diện Hội Nông dân tỉnh đã cáo cáo tình hình kết quả triển khai thực hiện dự án. Theo đó, Hội Nông dân tỉnh đã thực hiện chuyển giao được 7 quy trình sản xuất RAT theo hướng VietGAP về: Sản xuất rau trong vòm che, sản xuất su hào, sản xuất rau cải canh, sản xuất rau cải ngồng, sản xuất cây xà lách, sản xuất cải bắp, sản xuất bí xanh. Tổ chức đào tạo, tập huấn cho 15 kỹ thuật viên, 200 nông dân về công nghệ sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP. Đồng thời, đang thực hiện chuyển giao 3 quy trình: Quy trình sản xuất súp lơ, sản xuất đậu côve leo và quy trình công nghệ sản xuất cà chua trái vụ bằng cây cà chua ghép trên gốc cà tím.

Trong chương trình làm việc, Đoàn công tác cũng đã tiến hành, khảo sát đánh giá thực địa tại mô hình sản xuất rau an toàn tại xã Tân Chi, huyện Tiên Du./.

Văn phòng Hội