Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3909

Đã truy cập : 43696342

Hội Nông dân tỉnh tham quan học tập mô hình tại Hà Nam

17/06/2020 15:38 Số lượt xem: 162

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh tổ chức buổi tham quan học tập kinh nghiệm tại tỉnh Hà Nam cho 15 thành viên bao gồm Lãnh đạo HND tỉnh, Giám đốc, cán bộ Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch HND các huyện, thị xã, thành phố… Đồng chí Nguyễn Đăng Khang - Phó Chủ tịch Thường trực HND tỉnh làm trưởng đoàn.

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Tam - Phó chủ tịch HND tỉnh cùng các đồng chí cán bộ HND tỉnh Hà Nam và ông Đỗ Tấn Bình - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại BTG. Đoàn đã đi tham quan mô hình quầy hàng hàng lưu động thương hiệu NODA và gói hàng tiêu dùng nội bộ tại xã Tiên Tân, TP Phủ Lý và xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm.

 

Đoàn công tác tham quan quầy hàng tại xã Tiên Tân, TP Phủ Lý

Tại điểm quầy hàng xã Tiên Tân, các đại biểu được nghe đồng chí Bùi Thị Định - Chủ tịch HND xã chia sẻ về quá trình triển khai Chương trình Khởi tạo chuỗi quầy hàng lưu động mang thương hiệu NODA và gói hàng tiêu dùng nội bộ: “Dưới sự chỉ đạo của Hội Nông dân cấp trên, tôi đã chủ động nắm bắt rõ mục đích của chương trình là hỗ trợ hội viên, nông dân tiếp cận với những sản phẩm chất lượng cao, giá thành rẻ lại nâng cao thêm thu nhập cho những chi Hội trưởng. Tôi đã báo cáo Đảng ủy, UBND xã về nội dung, mục đích của chương trình để nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, từ đó triển khai tới các đồng chí chi Hội trưởng Hội Nông dân thuộc địa bàn”. Qua một thời gian tích cực tuyên truyền, bằng sự chủ động, linh hoạt, BTV HND xã đã hướng tới việc tặng quà bằng chính sản phẩm của chương trình đó là mỗi hội viên được tặng một chai dầu ăn để mọi người sử dụng và tự cảm nhận. Việc triển khai gói hàng nội bộ còn được HND xã lồng ghép vào dịp Tết Nguyên đán, cứ một gói hàng bao gồm 1 chai dầu ăn Otran 2 lít và 1 chai nước mắm truyền thống NODA loại 1 lít trị giá 100 nghìn đồng để tặng cho gia đình hội viên nghèo càng làm tăng ý nghĩa của chương trình. Kết quả ngoài sự mong đợi, những hội viên nông dân. Sau khi được sử dụng các sản phẩm của chương trình, người sử dụng nhận thấy dầu ăn ngon, rẻ, chất lượng đảm bảo nên đã tự tìm đến các quầy hàng để mua hàng hóa. Những quầy hàng đa phần được mở tại các khu chợ dân sinh nên dễ tiếp cận được tới nhiều đối tượng khách hàng, ngoài ra đồng chí Chủ tịch HND xã còn đặt tại nhà một quầy hàng và lựa chọn ở các địa điểm thuận lợi khác để đặt quầy nhằm phát triển chương trình hơn nữa trong thời gian tới.

Đồng chí Tạ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh, lãnh đạo các Ban của HND tỉnh Hà Nam; ông Đỗ Tấn Bình đã cùng chia sẻ với đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh về những chặng đường đã và đang thực hiện của Công ty BTG trong việc liên kết phối hợp với Hội Nông dân các tỉnh. Qua trao đổi, đồng chí Nguyễn Đăng Khang cho biết: Qua chuyến đi các đồng chí lãnh đạo HND huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bắc Ninh đã học hỏi những sáng kiến, kinh nghiệm về chỉ đạo HND cấp xã, phương thức triển khai rộng rãi chương trình sao cho tận dụng được lợi thế để áp dụng thành công tại địa phương./.

Lê Thuỵ