Hội Nông dân tỉnh: Tích cực phòng chống dịch Covid – 19

10/03/2020 14:20 Số lượt xem: 67

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã tích cực triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch COVID-19.

Theo đó, Hội Nông dân các cấp chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 06/CT-TTg, ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng, chống các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Văn bản số 244/UBND-NN, ngày 04/02/2020 và Văn bản số 272/UBND-NN, ngày 06/02/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch Cúm gia cầm (A/H5N6). Ban hành văn bản hướng dẫn công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona; triển khai tháng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường năm 2020; chỉ đạo Hội Nông dân cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền về tình hình diễn biến của dịch bệnh; trang bị kiến thức về các dấu hiệu triệu chứng của bệnh, nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên, nông dân về các biện pháp phòng, chống bệnh cho bản thân và cộng đồng. Trong đó, tập trung tuyên truyền, phát động cán bộ, hội viên, nông dân thường xuyên tiến hành dọn vệ sinh, tiêu độc môi trường tại nơi làm việc, nơi ở và khu dân cư; hạn chế đến những khu vực tập trung đông người; thực hiện đeo khẩu trang ở nơi công cộng và sát khuẩn tay thường xuyên; duy trì tập thể dục, thực hiện ăn chín, uống sôi; tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cúm; đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở...

HND tỉnh tặng khẩu trang cho Trường THCS Tiền An

Đồng thời, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Công ty TNHH Moatech Vina tổ chức trao tặng 5.000 chiếc khẩu trang cho học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Bắc Ninh./.

Nguyễn Thu