Hội Nông dân tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

17/07/2017 14:17 Số lượt xem: 364

Chiều 14/7, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 11, khóa VIII nhiệm kỳ 2013-2018 nhằm sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH HND tỉnh khóa VIII, cùng cán bộ cơ quan HND tỉnh. Đ/c Trần Đăng Sâm - Ủy viên BCH TW HND Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Trần Đăng Sâm - TUV, Chủ tịch HND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

6 tháng đầu năm, bám sát chương trình công tác của TW Hội và nhiệm vụ chính trị của tỉnh, công tác Hội và phong trào nông dân tỉnh có nhiều đổi mới, sáng tạo. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo đã có trọng tâm, trọng điểm và hướng về cơ sở, quan tâm, chăm lo trực tiếp đến hội viên, nông dân. Công tác tổ chức Hội được củng cố, kiện toàn; ba phong trào thi đua lớn của Hội tiếp tục phát triển, đặc biệt Phong trào “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới” tiếp tục được khẳng định thông qua việc chỉ đạo HND các cấp đảm nhận thực hiện 20 phần việc cụ thể trong xây dựng Nông thôn mới, chương trình vận động kinh phí tặng bò sinh sản và xây dựng nhà Tình nghĩa cho hộ hội viên nghèo. Phối hợp với BHXH tỉnh xây dựng mạng lưới thu BHYT, BHXH tại 105 cơ sở Hội; vận động mới 15.587 nông dân tham gia BHYT hộ gia đình, 145 nông dân tham gia BHXH tự nguyện…

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng cuối năm.

Kết luận Hội nghị, Đ/c Trần Đăng Sâm - Chủ tịch HND tỉnh khẳng định: Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, 6 tháng cuối năm, HND từ tỉnh đến cơ sở tập trung thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm: Chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nông dân (Phấn đấu đến hết năm 2017 có 121/121 cơ sở Hội tham gia làm đại lý thu BHXH, BHYT; trao tặng ít nhất 15 con bò và 02 nhà Tình nghĩa nông dân cho hội viên nghèo); tổ chức các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, nâng cao đời sống; xây dựng các mô hình phát triển sản xuất, giúp nông dân tổ chức lại sản xuất theo chuỗi giá trị; phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp. Trong đó chú trọng các giải pháp trước mắt, đó là: triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội điểm HND các cấp; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ Hội chuẩn bị nhân sự cho Đại hội HND các cấp nhiệm kỳ 2018-2023; chủ động tham mưu thực hiện có hiệu quả Kết luận số 61 của Ban Bí thư và Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ; hoàn thiện và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án “Hỗ trợ nông dân sử dụng chế phẩm sinh học trong trồng trọt và chăn nuôi”; phát động Cuộc vận động “Nông dân Bắc Ninh nói không với thực phẩm bẩn”./.

Nguyễn Thu