Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 5618

Đã truy cập : 43589975

Hội Nông dân xã Xuân Lâm phấn đấu 85% hội viên đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi

08/10/2019 15:53 Số lượt xem: 63

Trong những năm qua phong trào sản xuất kinh doanh giỏi của hội nông dân xã Xuân Lâm  tiếp tục được phát triển mạnh mẽ.  Hội viên hăng hái tham gia thi đua lao động, sản xuất để tăng thu nhập cho gia đình, đồng thời giúp nhau phát triển sản xuất và mở rộng ngành nghề trên mọi lĩnh vực, phấn đấu trở thành hộ khá, giàu, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Để phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi thực sự đạt hiệu quả, hàng năm ban BCH Hội Nông dân xã Xuân Lâm thường xuyên tổ chức những buổi tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm, thăm quan học hỏi các mô hình kinh tế phát triển, đồng thời tổ chức cho hội viên đăng ký thực hiện phong trào thi đua. Qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình làm kinh tế giỏi, tạo việc làm cho nhiều lao động…đặc biệt là các mô hình sản xuất nông nghiệp kết hợp với mở nghề phụ và làm kinh tế VAC phù hợp với điều kiện thực tế ở mỗi thôn xóm, gia đình trên địa bàn xã. Hiện nay toàn xã có 15 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, 27 hộ cấp huyện và 119 hộ cấp xã. Các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi được xây dựng chủ yếu theo hướng vừa sản xuất kết hợp kinh doanh dịch vụ, sản xuất lúa chất lượng cao, chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm, thủy sản, phát triển các ngành nghề phụ…

Đặc biệt để giúp đỡ hội viên nắm bắt, áp dụng được khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, Hội Nông dân xã Xuân Lâm đã thực hiện tốt các hoạt động tư vấn hỗ trợ nông dân như: phối hợp với các tổ chức, các ban ngành của huyện hỗ trợ đầu tư cho nông dân về vốn, giống, vật tư, khoa học kỹ thuật phục vụ cho sản xuất chăn nuôi và ngành ghề dịch vụ. Từ đầu năm đến nay toàn bộ hội viên nông dân đều tham gia đầy đủ các buổi tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ cũng như việc hướng dẫn giúp hội viên vay vốn hỗ trợ nông dân trong sản xuất kinh doanh, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi. Đến nay BCH hội đã đứng ra tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội huyện gần 5 tỷ đồng để vay vốn phát triển sản xuất. Được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, khoa học kỹ thuật giúp cho hội viên nắm bắt được khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, nắm bắt thị trường để tahy đổi tư duy phát triển sản xuất. Bên cạnh đó hội viên còn phát huy tốt tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau về vốn, giống, khoa học kỹ thuật, ngày công lao động để giúp đỡ các hộ khó khăn vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Với những hoạt động tích cực trong thực hiện phong trào đã góp phần nâng cao hiệu quả lao động sản xuất chũng như chất lượng cuộc sống, thay đổi tư duy để lực chọn hình thức phát triển kinh tế cho hội viên, nông dân.  Qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên. Phấn đấu năm 2019 số hộ sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn xã đạt 85% trở lên.

Nguồn: Trang Thông tin điện tử Thuận Thành