Họp báo tuyên truyền Đại hội đại biểu HND tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023

12/06/2018 17:09 Số lượt xem: 91

Sáng ngày 12/6/2018, HND tỉnh Bắc Ninh tổ chức buổi họp báo tuyên truyền Đại hội đại biểu HND tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023. Đại hội được Trung ương HND Việt Nam chọn làm Đại hội điểm cấp tỉnh khu vực phía Bắc.

Đ.c Trần Đăng Sâm – TUV, Chủ tịch HND tỉnh kết luận buổi họp báo

Dự họp báo có đồng chí Phùng Đức Chiến – UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; các sở, ban, ngành; HND 08 huyện, TX, TP và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương. Đồng chí Trần Đăng Sâm – TUV, Chủ tịch HND chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo HND tỉnh đã khái quát một số kết quả nổi bật về công tác Hội và phong trào nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2013-2018; đồng thời, thông tin nhanh về công tác tổ chức Đại hội đại biểu HND tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023. Theo đó, với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, hội nhập, phát triển”, Đại hội sẽ được tổ chức trong 02 ngày 28 và 29/6/2018 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc với sự tham dự của 211 đại biểu chính thức. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2013-2018,  đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp nhiệm kỳ 2018-2023; tham gia ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội cấp trên; sửa đổi, bổ sung Điều lệ HND Việt Nam; bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới và bầu đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc HND Việt Nam lần thứ VII. Ngoài các phiên làm việc tại hội trường và các trung tâm thảo luận, bên lề Đại hội sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng Đại hội.

Phát biểu kết luận buổi họp báo, thay mặt Ban Thường vụ HND tỉnh, đồng chí Trần Đăng Sâm cảm ơn sự quan tâm và phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, đoàn thể trong những năm qua; đồng thời đề nghị các đơn vị, đặc biệt là các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đồng hành cùng HND các cấp trong các hoạt động thông tin tuyên truyền góp phần vào thành công Đại hội đại biểu HND tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023./.

Đại hội đại biểu HND tỉnh Bắc Ninh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023  là sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp nông dân Bắc Ninh, thể hiện ý chí, nguyện vọng, vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và hội viên, nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh xứng đáng là trung tâm, nòng cốt trong phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Ban Tuyên huấn