Khai giảng các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2019

11/06/2019 16:50 Số lượt xem: 30

Thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho LĐNT đến năm 2020” theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ, tính đến ngày 10/6/2019, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với các cấp Hội Nông dân cơ sở tổ chức khai giảng 09 lớp nghề cho 315 lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh; gồm 03 lớp về Kỹ thuật nấu ăn; 03 lớp Kỹ thuật trồng rau an toàn; 01 lớp Kỹ thuật trồng và nhân giống nấm;  02 lớp Chẩn đoán nhanh bệnh thủy sản.

Khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật nấu ăn tại thị trấn Hồ, Thuận Thành

Theo kế hoạch, các lớp học nghề sẽ diễn ra trong 03 tháng. Thông qua khóa học, học viên sẽ được tiếp cận với các ngành nghề mới, được trang bị kiến thức khoa học kỹ thuật, qua đó thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phát triển sản xuất kinh doanh, vươn lên làm giàu bền vững, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và góp phần phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn tỉnh nhà.

Kết thúc khóa học, học viên đủ điều kiện sẽ được Trung tâm cấp chứng chỉ nghề theo quy định./.

TTDN&HTND