Khởi quay chương trình “Người Nông dân hiện đại’’

26/07/2019 16:20 Số lượt xem: 95

Ngày 26/7 Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình “Người nông dân hiện đại” tại xã Cao Đức, huyện Gia Bình. Tham dự Chương trình có đồng chí Trần Đăng Sâm - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, các đồng chí Thường Trực HND tỉnh, Lãnh đạo HND huyện, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn có đơn vị tham gia.

Chương trình có 4 đội chơi, mỗi đội gồm 5 nông dân tiêu biểu là: Đồng Đại Bái - Thiên Thai và Bưởi Xuyên - Đông Bình. Các đội tham gia trải qua 3 vòng thi, là: Lựa chọn; Quyết định sáng suốt và Cơ hội vàng. Các đội lần lượt trả lời các câu hỏi ở các phần thi, đội thắng 2 vòng đầu sẽ giành quyền vào chơi vòng 3 với giải thưởng cao nhất lên tới 15 triệu đồng. Nội dung chủ đề của Chương trình “Người Nông dân hiện đại” là những chính sách về Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình và nhiều trò chơi bổ ích …

Chương trình “Người nông dân hiện đại” là nơi gặp gỡ, giao lưu, học hỏi giữa những người nông dân “chân lấm tay bùn”, thông qua kiến thức từ những phần thi đã giúp họ hiểu được những lợi ích thiết thực của việc tham gia bảo hiểm, từ đó trở thành những tuyên truyền viên tích cực về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình đến từng nhà, từng người dân, góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện trên địa bàn.

Kết thúc Chương trình đội Đông Bình xuất sắc giành giải thưởng 7 triệu đồng, đội Đồng Đại Bái giành giải thưởng 3 triệu đồng, các đội còn lại đều nhận được những phần quà từ Chương trình. Dự kiến Chương trình sẽ được phát sóng vào 17h00’ ngày 17/8/2019 trên kênh VTV2 và VTV8 Đài Truyền hình Việt Nam/.

Nguyễn Linh