Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 2233

Đã truy cập : 43698424

Nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng với phân bón Silic

24/05/2019 09:54 Số lượt xem: 168

Sau hơn 2 năm thực hiện chương trình phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân (DN&HTND) tỉnh Bắc Ninh trong việc cung cấp vật tư nông nghiệp cho hội viên nông dân, công ty TNHH Tân Phát Bắc Giang với sản phẩm phân bón SILIC SILICON DIOXIDE (gọi tắt là Silic) đã khẳng định được uy tín, thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm và giá cả hợp lý được đông đảo nông dân trong tỉnh tin dùng và sử dụng hiệu quả.

Từ lâu, các nhà khoa học đã chứng minh cây trồng nếu được cung cấp đủ Silic giúp cho việc tạo chất diệp lục tố thuận lợi nâng cao hiệu quả quang hợp. Silic là nguyên tố dinh dưỡng hữu ích cho hầu hết các loại thực vật. Mọi cây trồng khi được cung cấp đầy đủ Silic cũng đều cho tăng năng suất.

Phân bón trung lượng Silic do công ty TNHH Tân Phát Bắc Giang độc quyền phân phối là chế phẩm thiên nhiên không độc hại với con người và môi trường, có những ưu điểm vượt trội so với các loại phân bón thông thường khác như: Tăng năng suất chất lượng cho cây trái, kích cho cây sai hoa, to, đồng đều củ quả, chống rụng quả, mã nhẵn, bóng đẹp; giúp cây trồng tăng khả năng phòng ngừa hiện tượng héo xanh, chết rũ; kéo dài lứa, sau khi thu hoạch cây không hề bị bại; bổ sung Silic Oxit và các khoáng chất cho cây trồng; kháng nấm, tạo rễ mới nhanh, kích rễ phát triển; khử chua đất, giải độc và cân bằng độ PH cho đất. Đặc biệt, dùng phân Silic sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí phân bón đầu vào như đạm, phân lân, NPK, thuốc bảo vệ thực vật.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thanh Tân, Giám đốc Công ty cho biết: Lấy mục tiêu phục vụ nông dân, nông nghiệp, nông thôn làm kim chỉ nam cho các hoạt động. Những năm qua, Công ty không chỉ cung cấp cho hội viên, nông dân những sản phẩm phân bón Silic với giá cả hợp lý, cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, mà hội viên, nông dân còn được tập huấn kỹ thuật sử dụng phân bón và được mua theo hình thức trả chậm thông qua hệ thống Hội Nông dân các cấp, qua đó chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân yên tâm đầu tư sản xuất..

Mô hình trồng lúa nếp hoa vàng sử dụng phân bón silic

Không chỉ cung cấp sản phẩm phân bón Silic phục vụ nông dân sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, Công ty còn phối hợp với Trung tâm DN&HTND tỉnh và HND các cấp xây dựng các mô hình trình diễn, mang lại hiệu quả cao cho nông dân. Điển hình như: mô hình đánh giá hiệu quả sử dụng phân bón Silic trên 50 ha lúa nếp cái hoa vàng vụ mùa tại Hợp tác xã (HTX) Đức Lân, xã Yên Phụ; mô hình trình diễn trên cây khoai tây ở Yên Lãng, xã Yên Trung (huyện Yên Phong);  mô hình trình diễn đánh giá hiệu quả sử dụng phân bón Silic trên khoai tây vụ đông ở xã Bằng An (huyện Quế Võ)  … Qua đánh giá, hầu hết các hộ cho rằng, phân bón Silic có chất lượng hơn hẳn các loại phân bón cùng loại trên thị trường, cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt và ít sâu bệnh, cho năng suất, chất lượng cao như chia sẻ của ông Phạm Văn Khánh - chủ hộ tham gia mô hình thử nghiệm khoai tây ở xã Yên Trung : “Từ hiệu quả sử dụng phân bón Silic, gia đình tôi hài lòng cả về năng suất lẫn chất lượng khoai tây, giá trị kinh tế hơn hẳn so với vụ trước. Theo đánh giá của tôi, phân không những tốt mà còn tiết kiệm hơn nhiều so với các loại phân bón trước đây gia đình từng sử dụng. Chính vì vậy, trong thời gian tới, gia đình tôi sẽ tiếp tục sử dụng phân bón này trên nhiều loại rau màu khác và giới thiệu hiệu quả của nó đến đông đảo hộ nông dân khác để đạt lợi ích trong sản xuất kinh doanh”.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, Công ty còn đồng hành cùng các cấp Hội Nông dân trong các hoạt động Hội và trong công tác an sinh xã hội. Dịp Têt Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 vừa qua, Công ty cùng các doanh nghiệp đã chung tay ủng hộ 40 suất quà cho các gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá 10 triệu đồng./.

Thái Bình