Phát động ra quân bảo vệ môi trường tại thôn Yên Ngô

22/09/2020 14:54 Số lượt xem: 46

Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020), ngày 22/9 tại thôn Yên Ngô xã An Bình, Hội Nông dân huyện Thuận Thành phối hợp với Công ty Cổ phần môi trường Thuận Thành tổ chức phát động ra quân chung tay bảo vệ môi trường. Về dự có đồng chí Nguyễn Đăng Khang - PCT Thường trực HND tỉnh, lãnh đạo HND huyện; lãnh đạo đảng ủy, UBND xã và đông đảo hội viên, nông dân và nhân dân trên địa bàn thôn.

Công ty Cổ phần môi trường Thuận Thành trao tặng 120 thùng đựng rác cho nhân dân thôn Yên Ngô

Tại buổi phát động, các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo địa phương đã kêu gọi hội viên, nông dân nói riêng và các tầng lớp nhân dân trong thôn cần nâng cao ý thức trách nhiệm và có những hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường. Cụ thể mọi người cần sớm thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, vứt rác đúng nơi quy định… Sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế túi nilong cũng như thay đổi các hành vi xả thải bừa bãi để chung tay góp phần làm cho môi trường trong sạch hơn. Nhân dịp này đại diện Công ty Cổ phần môi trường Thuận Thành đã trao tặng 120 thùng đựng rác trị giá 30 triệu đồng cho nhân dân thôn Yên Ngô. Toàn bộ các thùng đựng rác được lắp đặt ở trục đường chính, ngõ xóm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân sử dụng và lực lượng thu gom để xử lý.

Sau buổi phát động Hội Nông dân xã An Bình cũng như chính quyền địa phương tiếp tục tổ chức thực hiện, duy trì thường xuyên công tác thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải từ hoạt động nông nghiệp, đảm bảo yêu cầu về bảo vệ môi trường./.

Quốc Hoàn – Đài Thuận Thành