Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội thăm mô hình sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu

09/07/2018 16:48 Số lượt xem: 73

Ngày 07/7, đồng chí Lều Vũ Điều - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã đến thăm một số mô hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu trên địa bàn huyện Tiên Du. Cùng đi có đại diện Lãnh đạo một số ban, đơn vị của Trung ương Hội và Thường trực Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội cùng Đoàn công tác đã đến thăm mô hình May công nghiệp của hộ hội viên Nguyễn Thị Nhung tại thôn Thượng, xã Cảnh Hưng. Với quy mô 65 máy may công nghiệp, xưởng may nhận gia công hoàn thiện sản phẩm quần bò cung cấp cho chợ đầu mối Ninh Hiệp. Mô hình đang giải quyết việc làm thường xuyên cho 70 lao động, thu nhập bình quân 6 - 7 triệu đồng/lao động/tháng.

Đoàn công tác thăm mô hình May công nghiệp của HV Nguyễn Thị Nhung

Trong chương trình làm việc, Đoàn công tác cũng đã đến thăm mô hình VAC tổng hợp của hộ hội viên Phạm Tiến Thắng tại xã Hiên Vân. Trên diện tích đất 43 ha, mô hình hiện đang duy trì đàn lợn rừng 500 con, đàn lợn thịt thương phẩm 500 con; 30 ha xen canh lúa - cá kết hợp; 1,5 ha chuyên nuôi cá thương phẩm và 1.000 cây bưởi diễn. Mỗi năm, trang trại cung cấp cho thị trường 200 tấn cá các loại; 40 tấn thịt lợn rừng; 200 tấn thịt lợn thương phẩm. Trang trại tạo việc làm thường xuyên cho 12 lao động với mức lương 5 triệu đồng/lao động/tháng. Tổng doanh thu đạt 5 tỷ đồng/năm.

Phấn khởi trước những thành công bước đầu của các mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của nông dân huyện Tiên Du, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của các hộ hội viên trong việc phát triển sản xuất, đa dạng hóa ngành nghề, góp phần tạo việc làm mới, nâng cao thu nhập cho hội viên, nông dân; đồng thời bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất kinh doanh; chú trọng nhân rộng các mô hình kinh tế tiêu biểu trên các lĩnh vực./.

Văn phòng Hội