Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3853

Đã truy cập : 43584995

Sôi nổi Hội thi Nhà nông đua tài thị xã Từ Sơn năm 2019

10/09/2019 09:31 Số lượt xem: 112

Hòa trong không khí thi đua chào mừng 20 năm tái lập huyện nay là thị xã Từ Sơn (01/9/1999 - 01/9/9019), hướng tới chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2019). Ngày 06/9/2019, Hội Nông dân TX Từ Sơn tổ chức thành công Hội thi Nhà nông đua tài năm 2019.

Dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Công Thao - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Trần Quang Huy - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TX; các đồng chí thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Phòng Văn hóa và Thông tin, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể TX, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Hội Nông dân các xã, phường và trên 100 thí sinh đại diện cho hội viên Hội Nông dân 12 xã, phường trên địa bàn.

Hội thi Nhà nông đua tài năm 2019 với chủ đề tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông tỉnh lần thứ IX và Nghị quyết Đại hội Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023; bên cạnh đó Hội thi còn tuyên truyền sâu rộng cho hội viên nông dân nắm bắt kịp thời các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các vấn đề có liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, sản xuất nông nghiệp theo hướng ATTP, bền vững, thân thiện với môi trường, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng; Hội thi còn là sân chơi lành mạnh, bổ ích tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên, nông dân giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, bổ sung kiến thức trong nghiệp vụ công tác Hội và phong trào nông dân cũng như các tiến bộ KHKT trong trồng trọt và chăn nuôi…

Phần tham gia Tiểu phẩm của HND xã Tam Sơn

Tham gia tranh tài tại Hội thi có 12 đội đến từ HND các xã, phường, mỗi đội có từ 10 đến 15 thành viên. Các đội phải trải qua ba phần thi đó là: Lời chào nông dân, Cùng nhau giải đáp và Tiểu phẩm. Các thí sinh đã thể hiện khả năng diễn xuất qua những vần thơ, câu vè của phần thi Lời chào nông dân; sự nhanh nhạy, thông minh, chính xác, có kiến thức sâu sắc về chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước trong các lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp, nông thôn; nghiệp vụ công tác Hội; vệ sinh an toàn thực phẩm; bảo vệ môi trường... Đặc biệt là phần thi Tiểu phẩm đã đem đến cho Hội thi bầu không khí vui nhộn, những tiếng cười sảng khoái và những thông điệp ý nghĩa. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi, vô tư trên tinh thần đoàn kết của các cổ động viên, sự tranh tài lành mạnh, quyết liệt bám đuổi nhau từng điểm tạo nên sự hấp dẫn, hồi hộp của thành viên các đội tuyển và cổ động viên. 

Các Đ/c Lãnh đạo HND tỉnh, Lãnh đạo Thị ủy chụp ảnh lưu niệm với các đội tham gia Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho HND phường Đình Bảng; 02 giải Nhì cho HND phường Trang Hạ và phường Tân Hồng; 03 giải Ba cho xã HND xã Phù Chẩn, xã Tam Sơn và xã Hương Mạc; và trao 6 giải Khuyến khích cho các đội còn lại. Ngoài ra BTC còn trao 3 giải cho các phần thi xuất sắc: màn chào hỏi ấn tượng, kiến thức xuất sắc và tiểu phẩm ấn tượng./.

Ban Tuyên huấn