Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3654

Đã truy cập : 43696273

Tập huấn nghiệp vụ vay vốn Ngân hàng CSXH

04/06/2019 08:15 Số lượt xem: 95

Từ ngày 28-31/5/2019, Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương tổ chức 08 lớp tập huấn nghiệp vụ ủy thác thông qua Ngân hàng CSXH tại Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố.

Tập huấn nghiệp vụ vay vốn tại huyện Thuận Thành

Tham dự các lớp tập huấn có trên 1.400 học viên là cán bộ Hội Nông dân cấp huyện làm nghiệp vụ vốn quỹ, Chủ tịch Hội Nông dân cơ sở, Ban Quản lý Tổ Tiết kiệm và Vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội do Hội Nông dân quản lý.

Tại các buổi tập huấn, học viên được giới thiệu tổng quát về các chương trình tín dụng đang thực hiện tại Ngân hàng CSXH; các giải pháp để nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ Hội Nông dân cấp cơ sở và Ban Quản lý Tổ TK&VV. Đồng thời cũng được trao đổi, giải đáp những thắc mắc về những vấn đề phát sinh, vướng mắc trong quá trình triển khai cho hội viên, nông dân tham gia các chương trình vay vốn tại Ngân hàng CSXH. Qua đó giúp Ban Quản lý Tổ nắm bắt được nội dung các chương trình tín dụng chính sách đang triển khai trên địa bàn; vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội đối với hoạt động tín dụng chính sách tại địa phương; hoàn thiện các kỹ năng làm việc cho Ban quản lý tổ TK&VV, giúp việc quản lý các nguồn vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng, sử dụng nguồn vốn ủy thác có hiệu quả hơn, góp phần nâng cao chất lượng tín dụng./.

VP Hội