Tập huấn phòng chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) cho hội viên nông dân

11/10/2017 10:28 Số lượt xem: 144

Đầu tháng 10/2017, Ban Xã hội - Dân số - Gia đình Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức tập huấn về Phòng chống bạo lực gia đình cho trên 1.000 cán bộ, hội viên nông dân tại 6 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại các buổi tập huấn, các học viên được nghe những kiến thức cơ bản về Luật Bình đẳng giới và Luật PCBLGĐ; kỹ năng truyền thông, tư vấn PCBLGĐ; vai trò, trách nhiệm của nam giới trong công tác PCBLGĐ. Cũng trong khuôn khổ chương trình tập huấn, cán bộ, hội viên nông dân được tham gia diễn đàn “Đàn ông đích thực nói không bạo lực với phụ nữ”; Giao lưu sân khấu hóa “Chung tay xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”, tọa đàm với chủ đề “Đừng vung tay -  hãy cầm tay”.

Thông qua một loạt các hoạt động bổ ích, phong phú, thiết thực trên, cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh đã được nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý và biện pháp PCBLGĐ, góp phần xây dựng gia đình nông dân bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc./.

Nghiêm Liên