Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 2706

Đã truy cập : 43086758

Thường trực HND tỉnh thăm mô hình sản xuất tại Thuận Thành

07/02/2018 15:32 Số lượt xem: 698

Vừa qua, các đồng chí Thường trực Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm một số mô hình sản xuất kinh doanh giỏi tại xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành. Đoàn công tác do đồng chí Trần Đăng Sâm – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm Trưởng đoàn.  

Đoàn công tác đã đến thăm mô hình nuôi cá lồng của hội viên Nguyễn Văn Việt (thôn Đình Tổ). Được hình thành từ năm 2014, đến nay mô hình đã có tổng số 77 lồng nuôi. Với 05 loại cá được nuôi chủ yếu là: cá lăng, rô phi, trắm, chép và diêu hồng năm 2017, mô hình đã cung ứng ra thị trường gần 70 tấn cá thương phẩm.

Đoàn công tác thăm mô hình nuôi cá lồng của HV Nguyễn Văn Việt

Trong buổi làm việc, Đoàn cũng đã đến thăm mô hình trồng cam canh của hội viên Nguyễn Văn Thanh (thôn Bút Tháp). Cam canh là giống cây trồng cho quả ngọt, hiệu quả kinh tế gấp 10 đến 15 lần cây lúa. Mô hình rộng hơn 5 ha với hơn 5.000 gốc cam canh 03 năm tuổi, đã cho thu hoạch được hai vụ. Bên cạnh việc trồng cam canh lấy quả, mô hình còn cung ứng cây giống cây cam canh phục vụ nhu cầu của thị trường, tạo việc làm cho từ 50 – 80 lao động thời vụ.

Thăm mô hình trồng cam canh của HV Nguyễn Văn Thanh

Trao đổi tại các mô hình, đ/c Trần Đăng Sâm – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh khẳng định các mô hình đã khai thác có hiệu quả lợi thế và tiềm năng sẵn có của địa phương trong phát triển kinh tế hộ gia đình. Đồng thời đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các mô hình bên cạnh việc tiếp tục mở rộng đầu tư cần chú trọng vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng đến sản xuất an toàn và phát triển bền vững./.  

 

Tiến Dũng