Trực tuyến : -3010

Tiên Du bàn giao nhà nghĩa tình cho hội viên

11/01/2019 16:29 Số lượt xem: 33

Ngày 10/01/2019, Hội Nông dân (HND) huyện Tiên Du đã tổ chức trao tặng nhà “Nghĩa tình nông dân” cho gia đình hội viên Nguyễn Đình Tâm tại thôn Thượng xã Cảnh Hưng. Dự và chia vui cùng gia đình có các đồng chí lãnh đạo HND huyện, lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã cùng đại diện cấp ủy, chính quyền thôn Thượng xã Cảnh Hưng.

HND huyện trao nhà và các tặng phẩm cho gia đình hội viên

Nhà “Nghĩa tình nông dân” được khởi công ngày 30/9/2018. Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4, có diện tích 80m2 và một số công trình phụ trợ đã được hoàn thiện đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra.Tổng kinh phí xây dựng là 202 triệu đồng, trong đó ngoài số tiền mặt gia đình tiết kiệm được 107 triệu đồng, số còn lại gia đình được HND huyện và cán bộ, hội viên nông dân các xã, thị trấn hỗ trợ 45 triệu đồng và Ngân hàng CSXH huyện cho vay với lãi suất ưu đãi.

Được biết, gia đình anh Nguyễn Đình Tâm, sinh năm 1982, có con trai hiện nay 2 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh, là gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã Cảnh Hưng, cả gia đình đang sinh sống trong ngôi nhà cấp 4 mái lá đã xuống cấp, hư hỏng nặng. Đồng cảm trước hoàn cảnh của gia đình, các cấp Hội Nông dân huyện Tiên Du đã hỗ trợ kinh phí xây dựng cho gia đình anh ngôi nhà mới khang trang, sạch sẽ, giúp gia đình ổn định cuộc sống./.

Nguyễn Thị Tháp