Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1358

Đã truy cập : 42980588

Tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội Quý III

10/10/2017 07:45 Số lượt xem: 898

Chiều ngày 06/10, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân Quý III, triển khai nhiệm vụ Quý IV/2017, tại Gia Bình. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực, Lãnh đạo các ban, đơn vị cơ quan Hội Nông dân tỉnh và Lãnh đạo Hội Nông dân các huyện, TX, TP. 

Trong Quý III, các cấp HND trong tỉnh đã nỗ lực cố gắng, ra sức thi đua, đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác. Các phong trào thi đua của Hội được duy trì và nâng cao chất lượng. Chú trọng đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ, dạy nghề cho hội viên nông dân. Tổ chức cung ứng 400 tấn phân bón các loại cho nông dân phục vụ sản xuất. Phối hợp với các ngân hàng khai thác tốt nguồn vốn vay cho nông dân với tổng dư nợ trên 586 tỷ đồng cho trên 25.000 lượt hộ vay. Tổ chức giải ngân 3,9 tỷ đồng vốn vay Quỹ HTND cho 48 hộ hội viên thuộc 07 dự án. Phát động cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh ủng hộ kinh phí tặng 18 con bò sinh sản và 02 nhà Tình nghĩa nông dân cho 20 hộ hội viên nghèo với tổng giá trị trên 400 triệu đồng. Làm tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa, tri ân gia đình chính sách nhân kỷ niệm ngày 27/7. 

Đ/c Trần Đăng Sâm - TUV, Chủ tịch HND chủ trì Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Đăng Sâm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả HND các cấp đạt được trong Quý III, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, các cấp Hội cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tập trung cho công tác tổ chức Đại hội Hội Nông dân các cấp, đảm bảo mọi điều kiện để Đại hội diễn ra thành công, theo đúng tiến độ.  Tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết số 34 – NQ/HNDTW, ngày 26/7/2017 của BCH Trung ương Hội về việc thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm; tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện Đề án “Bắc Ninh phấn đấu không còn thực phẩm bẩn”. Chú trọng công tác phát triển và quản lý nguồn Quỹ HTND, đảm bảo nguồn Quỹ được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả; đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đông đảo hội viên, nông dân chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam./. 

Văn phòng Hội