Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 5629

Đã truy cập : 45394964

Tổ chức Hội nghị truyền thông tuyên truyền, vận động nông dân áp dụng canh tác lúa thân thiện với môi trường (SRI)

29/04/2021 07:29 Số lượt xem: 25

Sáng 28/4, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông tuyên truyền, vận động nông dân áp dụng canh tác lúa thân thiện với môi trường (SRI) tại xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du. Dự Hội nghị có đại diện Ban quản lý Dự án SRI Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đăng Khang - Phó Chủ tịch Thường trực HND tỉnh và 70 hộ hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị, cán bộ kỹ thuật của Dự án đã giới thiệu các nguyên tắc cơ bản của phương pháp canh tác lúa cải tiến SRI và kỹ thuật cấy lúa theo SRI; tác động của SRI đối với biến đổi khí hậu; hướng dẫn kỹ thuật ủ phân hữu cơ bằng chế phẩm sinh học; cách phòng trừ một số đối tượng sâu, bệnh gây hại chủ yếu trên cây lúa. Đồng thời, các học viên cũng đã được trao đổi, giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan đến nhu cầu dinh dưỡng của cây lúa, nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cây lúa trong từng gia đoạn phát triển; những tác động tiêu cực của việc lạm dụng phân bón hóa học và các biện pháp giảm thiểu sử dụng phân hóa học trong sản xuất.

Đ.c Nguyễn Đăng Khang - PCT Thường trực HND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Dự án “Tuyên truyền, vận động nhân dân áp dụng canh tác lúa thân thiện với môi trường - SRI” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Tổ chức ủng hộ các giải pháp khu vực vì cộng đồng và hệ sinh thái (BRACE) hỗ trợ thực hiện. Tại tỉnh Bắc Ninh, Dự án đang được triển khai thí điểm tại 4 xã: Việt Đoàn, Hiên Vân (Tiên Du) và Đông Thọ, Yên Phụ (Yên Phong).

Sau Hội nghị, các đại biểu đã đến tham quan mô hình triển khai thực hiện Dự án tại thôn Liên Ấp, xã Việt Đoàn.

Trong khuôn khổ chương trình của Dự án, Hội Nông dân tỉnh dự kiến trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức 11 Hội nghị truyền thông về Dự án cho 800 hội viên, nông dân trên địa bàn toàn tỉnh./.

Nguyễn Thu