TP Bắc Ninh: Phát động ra quân chiến dịch làm sạch ruộng đồng

21/05/2019 14:27 Số lượt xem: 51

Vừa qua, Hội Nông dân thành phố Bắc Ninh tổ chức Phát động ra quân làm sạch ruộng đồng tại phường Khúc Xuyên, phường Vạn An, xã Hòa Long và Nam Sơn. Đây là hoạt động do Hội Nông dân thành phố tổ chức nhằm góp phần thực hiện nội dung Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 20/9/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy Bắc Ninh về “Tăng cường công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Bắc Ninh giai đoạn 2018 - 2022”.

Dự phát động có Lãnh đạo Thành ủy, Hội Nông dân thành phố; lãng đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, phường và hơn 150 cán bộ, hội viên, nông dân tại địa phương.

Chiến dịch “Vệ sinh làm sạch ruộng đồng” là một trong số các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, cụ thể hóa Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 20/9/2018 của BTV Thành ủy, nhằm huy động sức mạnh của hội viên, nông dân thực hiện sửa chữa, nạo vét khơi thông dòng chảy các công trình thủy lợi, kênh mương nội đồng; đồng thời thu gom rác thải, vỏ chai, vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật làm “sạch đồng ruộng” ;  nâng cao nhận thức và hình thành thói quen của hội viên, nông dân trong việc giữ gìn vệ sinh ruộng đồng, góp phần thực hiện tốt Phong trào “Nông dân thành phố Bắc Ninh với phong trào sản xuất xanh, giữ gìn môi trường sạch”, Chương trình “10 phút làm sạch thành phố”; thực hiện mục tiêu, chủ đề năm của tỉnh và thành phố Bắc Ninh “Toàn dân hành động vì môi trường”.

Sau phát động ra quân, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Hội Nông dân thành phố; cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của xã, phường và đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân đã cùng thực hiện công tác vệ sinh đồng ruộng, kênh mương trên địa phận của các thôn, khu phố./.

Thanh Hằng