Triển khai nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019

15/01/2019 16:17 Số lượt xem: 100

Ngày 14/01 Hội Nông dân (HND) huyện Tiên Du tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Nguyễn Công Thao - PCT HND tỉnh; đ/c Nguyễn Đình Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Đ.c Nguyễn Công Thao - PCT HND tỉnh trao Bằng khen của BCH HND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018

Năm 2018, HND huyện tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vận động nông dân tích cực tham gia sản xuất. Trong năm, Hội đã kết nạp mới được 543 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 21.940 hội viên. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu HND cấp huyện và cơ sở nhiệm kỳ 2018 – 2023 theo Kế hoạch của Ban Thường vụ HND tỉnh.

Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” được các cấp Hội xác định là Phong trào trọng tâm, có ý nghĩa quan trọng, tích cực vận động hướng dẫn hội viên nông dân sản xuất theo hướng chuyên canh tập trung, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm, mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, kinh doanh. Trong năm, toàn huyện qua bình xét có 8.424 hộ đạt danh hiệu hộ SXKDG các cấp. Phối hợp với BHXH huyện tuyên truyền tới hội viên, nông dân về ý nghĩa, lợi ích của việc tham gia BHYT, BHXH đối với người dân; kết quả thông qua tổ chức Hội, năm 2018 đã có 9.416 nông dân tham gia BHYT. HND các cấp tăng cường phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ ủy thác cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách, hiện tại tổng số dư nợ toàn huyện tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện là trên 85,5 tỷ đồng cho trên 3.700 hộ vay đầu tư sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống. Phong trào “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới” được các cấp Hội tích cực hưởng ứng, vận động cán bộ hội viên nông dân đóng góp ngày công lao động, sửa chữa đường giao thông nông thôn; vận động ủng hộ kinh phí xây dựng nhà “Nghĩa tình nông dân” cho hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Cảnh Hưng với số tiền 45 triệu đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Thao - Phó Chủ tịch HND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận đánh giá cao những kết quả HND huyện đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 như: HND huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân; thông tin đầy đủ, kịp thời các văn bản, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tuyên truyền hội viên nông dân sản xuất thực phẩm an toàn vì môi trường sạch theo chủ đề của tỉnh Bắc Ninh năm 2019 “Bắc Ninh phấn đấu vì môi trường sạch”; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, thường xuyên chuyển giao tiến bộ KHKT và các mô hình sản xuất mới, hiệu qủa cho nông dân.

Đ.c Nguyễn Đình Phương - PBT TT Huyện ủy trao Bằng khen của BCH TW HND VN cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được Trung ương HND Việt Nam, Ban Thường vụ HND tỉnh, HND huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018./.

HND Tiên Du