Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3672

Đã truy cập : 43376195

Triển vọng Chương trình Hỗ trợ nông dân khởi sự kinh doanh

19/04/2019 07:51 Số lượt xem: 112

Từ khát vọng mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng

 “Với sứ mệnh tạo ra giá trị tốt đẹp hơn cho người Việt, chúng tôi đã nỗ lực không ngừng nhằm đưa sản phẩm hoàn hảo, sáng tạo, chất lượng quốc tế đến mọi ngõ ngách qua hệ thống phân phối rộng khắp; áp dụng phương thức bán hàng hiện đại, tiện lợi và thông minh giúp cho người dân được tiếp cận với sản phẩm an toàn, chất lượng và nhanh chóng nhất”, ông Đỗ Tấn Bình – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và bán lẻ BT (Công ty BT) chia sẻ.

Khởi nghiệp từ năm 1992 với lĩnh vực kinh doanh phân phối sản phẩm của nhãn hàng Johnson Baby tại thị trường miền Bắc. Qua gần ba thập kỷ xây dựng và phát triển, vượt qua không ít khó khăn và thử thách, hiện nay Công ty BT đã dần khẳng định vị thế trên thị trường phân phối và bán lẻ hàng tiêu dùng Việt Nam.

… đến Chương trình “Hỗ trợ nông dân khởi sự kinh doanh”

Với mong muốn được đồng hành cùng Hội Nông dân (HND) tỉnh Bắc Ninh trong các hoạt động hỗ trợ nông dân, đầu năm 2019, Công ty BT và HND tỉnh đã tổ chức ký thỏa thuận hợp tác phối hợp triển khai Chương trình “Hỗ trợ nông dân khởi sự kinh doanh”.

Theo thỏa thuận hợp tác, Công ty BT cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá thành hợp lý, được phép lưu hành tại Việt Nam và không có bất kỳ tranh chấp nào liên quan đến quyền sở hữu sản phẩm và dịch vụ; có trách nhiệm đào tạo kiến thức về sản phẩm, kỹ năng bán hàng cho hội viên, nông dân tham gia tổ kinh doanh…

Về phía HND tỉnh có trách nhiệm triển khai kế hoạch phối hợp thực hiện có hiệu quả chương trình “Hỗ trợ nông dân khởi sự kinh doanh” rộng rãi đến các cấp HND và toàn thể hội viên trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Công ty BT và chính quyền, các ban ngành, đoàn thể tại địa phương hỗ trợ thành lập các tổ hợp tác kinh doanh sản phẩm…

Bên cạnh đó, Công ty BT tiến hành xây dựng hệ sinh thái công nghệ 4.0 đa nền tảng hỗ trợ HND trong công tác quản trị hội viên; trong việc tuyên truyền, phổ biến chủ trương mới của Đảng và Nhà nước; trong tương tác, trao đổi trực tuyến, thương mại điện tử, chợ nông sản…

Cũng theo chia sẻ của đại diện Công ty, tới đây, Công ty sẽ ký kết với các trang Thương mại điện tử như: adayroi, tiki, shopee… nhằm hỗ trợ các đại lý bán hàng trong việc tìm đầu ra, thanh toán và vận chuyển, giảm thiểu tối đa rủi ro cho hội viên trong giao dịch kinh tế nhằm tăng thu nhập cho nông dân tham gia Chương trình khởi sự kinh doanh.

Những triển vọng tích cực

Chương trình “Hỗ trợ nông dân khởi sự kinh doanh” được triển khai thí điểm tại huyện Gia Bình. Theo đó, hướng đến mỗi xã sẽ có 01 kiốt do hội viên nông dân làm đại lý cung cấp đến người tiêu dùng các sản phẩm do Công ty phân phối, được cam kết về chất lượng và giá thành. Những hội viên nông dân đứng ra làm đại lý sẽ được Công ty hỗ trợ một quầy hàng “Nông dân tin dùng” và chỉ phải đặt cọc một phần tiền cho số hàng hóa ban đầu.

Sản phẩm của công ty BT đang dần có được lòng tin của người tiêu dùng

Đánh giá về Chương trình, đồng chí Trần Đăng Hởi, Phó Chủ tịch HND huyện Gia Bình, đơn vị triển khai mô hình điểm khẳng định: Chương trình một mặt đem đến cho người dân những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với chi phí hợp lý, mặt khác, góp phần giải quyết việc làm và tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho hội viên nông dân làm đại lý.

Được biết, chỉ trong một thời gian ngắn trước Tết Nguyên đán 2019, toàn huyện Gia Bình đã tiêu thụ được trên 250 thùng dầu ăn thương hiệu Gami, được người dân địa phương đánh giá có chất lượng tốt, giá thành hợp lý hơn nhiều so với giá bán trên thị trường như chia sẻ của ông Trần Văn Trường, Chủ tịch HND xã Nhân Thắng: “Qua triển khai bước đầu, tôi đánh giá đây là một chương trình thiết thực, đem lại lợi ích cho cả hội viên nông dân khởi sự kinh doanh lẫn lợi ích cho cộng đồng, đặc biệt là cho người dân trên địa bàn nông thôn, tiết kiệm một khoản đáng kể cho chi phí mua hàng tiêu dùng hàng ngày”.

Đến thăm quầy hàng “Nông dân tin dùng” của hội viên nông dân Hoàng Thị Sắp tại thôn Chi Nhị (xã Song Giang), tiếp chúng tôi với nụ cười rạng rỡ từ xa, bà Sắp phấn khởi cho biết: “Được sự giới thiệu của HND, tôi đã mạnh dạn tham gia Chương trình “Hỗ trợ nông dân khởi sự kinh doanh”. Mở được một thời gian tuy ngắn song quầy hàng của tôi ngày càng đông khách hàng, đa phần là người nông dân tới tìm mua vì sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng lại có giá thành phù hợp với túi tiền người nông dân. Nguồn thu từ quầy hàng cũng giúp gia đình tôi có thêm một khoản thu nhập trang trải cho sinh hoạt”.

Từ những tín hiệu tích cực trên, trong thời gian tới, HND tỉnh sẽ phối hợp với Công ty BT tiếp tục đưa Chương trình “Hỗ trợ nông dân khởi sự kinh doanh” đến các huyện, thị xã, thành phố còn lại trên địa bàn tỉnh, mang đến những lợi ích có ý nghĩa thiết thực cho nông dân toàn tỉnh; đồng thời giúp hội viên nông dân tham gia “khởi sự kinh doanh” có thêm thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, qua đó khẳng định vai trò của người nông dân trong sự nghiệp xây dựng nông thôn mới./.

Mai Hương