Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 639

Đã truy cập : 42986815

Việt Nam- Hàn Quốc: Hợp tác xây dựng dự án “Trung tâm ứng dụng công nghệ thông tin kết nối nông dân- NongTalk”

08/02/2018 09:44 Số lượt xem: 712

Chiều 07/02, tại Hà Nội, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) Thào Xuân Sùng có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Agerigna, do ông Im Byoung Min- Chủ tịch Tập đoàn làm trưởng đoàn.

 

Ông Im Byoung Min và Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Thào Xuân Sùng

Tại buổi làm việc, ông Im Byoung Min đã gửi lời chúc mừng chân thành cùng lẵng hoa tươi thắm tới Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Thào Xuân Sùng vừa được tín nhiệm được bầu làm Chủ tịch Hội NDVN.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Im Byoung Min cho biết: Thông qua phần mềm NongTalk, Hàn Quốc mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho người nông dân Việt Nam như: Sản xuất giống; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; ứng dụng khoa học công nghệ; sơ chế, thu hoạch, bảo quản nông sản; tiếp thị và tiêu thụ sản phẩm… Ngoài ra, phía bạn cũng sẽ giúp cung cấp các thiết bị nông nghiệp tốt, cung cấp thêm các giống mới để đa dạng hóa các mặt hàng có nguồn gốc từ nông sản. Qua đó, giúp nông dân Việt Nam gia tăng giá trị sản phẩm và có nguồn thu nhập cao hơn, nâng cao đời sống.

Trên cơ sở hai bên cùng hợp tác để giúp phân tích những đặc điểm của mỗi nhóm sản phẩm nông nghiệp theo từng chủ đề và theo vùng miền, T.Ư Hội NDVN và Tập đoàn Công nghệ Hàn Quốc Agerigna sẽ tiến hành xây dựng một số nội dung hợp tác cụ thể, thiết thực. “Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực hết mình để sự hợp tác giữa hai bên đạt được những kết quả tốt đẹp. Mong muốn của chúng tôi là mang đến sự hưng thịnh, đời sống sung túc hơn cho người nông dân Việt Nam”- Ông Im Byoung Min cho biết.

 
Chủ tịch Thào Xuân Sùng chia sẻ: Việt Nam là đất nước có nhiều điều kiện thuận lợi để sản xuất nông nghiệp. Người nông dân Việt Nam với truyền thống cần cù, sáng tạo, lại rất thông minh, chịu khó tiếp cận và nắm bắt những kiến thức mới. Tuy nhiên, do vẫn thiếu và yếu về lĩnh vực ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nên còn chưa phát huy được hết khả năng.

Bên cạnh đó, Việt Nam có xuất phát điểm thấp và lạc hậu mà nguyên nhân chính là bởi đất nước đã phải gánh chịu hậu quả của những cuộc chiến tranh kéo dài, vì thế đang còn gặp rất nhiều khó khăn. Có được sự hỗ trợ của phía bạn sẽ giúp nông dân Việt Nam khắc phục dần những hạn chế, vươn lên trong sản xuất, sớm tiếp cận được với nền khoa học kỹ thuật hiện đại và tiên tiến trên thế giới để phát huy hết những lợi thế vốn có, cải thiện đời sống .

“Hàn Quốc là một quốc gia được đánh giá nổi trội trong những lĩnh vực áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất, giúp người nông dân đem lại giá trị thu nhập cao trên mỗi diện tích đất canh tác. Do đó, nếu nông dân Việt Nam được học tập và chia sẻ kinh nghiệm làm nông nghiệp như nước bạn, trong tương lai sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp”- Chủ tịch Thào Xuân Sùng khẳng định.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch Thào Xuân Sùng cảm ơn sự quan tâm và hợp tác của phía bạn, đồng thời nhấn mạnh: “Mong muốn phía bạn sẽ dành cả trái tim và trí tuệ ủng hộ cho Hội Nông dân. Đó cũng chính là món quà quý giá nhất đối với người nông dân Việt Nam”.

Nguồn: hoinongdan.org.vn