Thống kê truy cập

Online : 2972
Đã truy cập : 80229458

HND Quế Võ: Tặng bò giống sinh sản cho hội viên nghèo

03/10/2022 21:24 Số lượt xem: 74

Thiết thực phát động các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Ngày 30/9, Hội Nông dân huyện Quế Võ đã tổ chức Chương trình “Tặng bò giống sinh sản” cho hội viên nông dân nghèo tại thôn Trạc Nhiệt, xã Mộ Đạo.

Về dự có đồng chí Trần Đăng Sâm - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Đăng Khang - PCT Thường trực Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Hội Nông dân huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương.


Lãnh đạo HND tỉnh, Huyện ủy, cấp ủy chính quyền xã chứng kiến các bên ký cam kết giao, nhận bò giống sinh sản

Được tặng bò dịp này là hội viên Nguyễn Duy Sáng, gia đình có 4 thành viên thuộc diện hộ cận nghèo. Là trụ cột trong gia đình nhưng anh Sáng sức khỏe không tốt, hay ốm đau bệnh tật, vợ anh làm công nhân trên địa bàn, thu nhập chính của gia đình phụ thuộc chủ yếu vào đồng lương ít ỏi của chị vợ để trang trải cuộc sống và nuôi 2 con nhỏ đang đi học. Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của gia đình, các cấp Hội Nông dân huyện Quế Võ đã vận động quyên góp, ủng hộ gia đình anh Sáng 01 con bò giống sinh sản, nhằm tạo thêm sinh kế để gia đình vươn lên thoát nghèo.


Các đồng chí lãnh đạo trao bò giống sinh sản cho gia đình hội viên

Từ khi Chương trình “Tặng bò giống sinh sản” cho hội viên nghèo được triển khai đến nay, Hội Nông dân huyện Quế Võ đã tổ chức trao tặng được 28 con bò. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc của tổ chức Hội Nông dân, góp phần không nhỏ vào công tác an sinh xã hội tại địa phương./.

Như Quỳnh