Đã truy cập : 63206896

HND Quế Võ: Trao bò giống sinh sản cho hội viên nghèo

13/05/2022 16:14 Số lượt xem: 26

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5). Tiếp tục thực hiện Chương trình Giao ước thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2022. Ngày 13/5, Hội Nông dân huyện Quế Võ tổ chức trao tặng bò giống sinh sản cho hội viên nông dân nghèo tại thôn Xa Loan, xã Bồng Lai.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Đăng Khang - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh, Nguyễn Đức Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quế Võ cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận, Uỷ ban MTTQ, Hội Nông dân huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Các bên ký giao ước giao nhận bò giống sinh sản

Được trao bò dịp này là gia đình hội viên Nguyễn Thị Tâm, hiện chị Tâm đang ở cùng mẹ đẻ, 2 mẹ con đều có tiền sử bệnh động kinh nên khả năng lao động thấp, hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần không để hội viên nào bị bỏ lại phía sau, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã vận động ủng hộ gia đình chị Tâm 01 con bò giống sinh sản để chị có thêm sinh kế, phát triển kinh tế gia đình.

Các đồng chí lãnh đạo trao bò cho hội viên Nguyễn Thị Tâm

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa được Hội Nông dân huyện Quế Võ triển khai hàng năm, qua đó giúp đỡ được ngày càng nhiều hộ gia đình hội viên nông dân có thêm động lực, vươn lên thoát nghèo góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao ở địa phương./.

HND Quế Võ