Thống kê truy cập

Online : 9558
Đã truy cập : 131518039

Hội Nông dân các cấp tập trung chăm lo Tết cho hội viên nghèo

07/02/2024 21:19 Số lượt xem: 126

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội Nông dân từ tỉnh đến cơ sở lại tích cực đẩy mạnh các hoạt động chăm lo Tết cho hội viên, nông dân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Ninh đã ban hành nhiều chính sách an sinh xã hội, quan tâm, chăm lo đời sống nhân dân; đặc biệt là đối với những gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện chủ trương về chăm lo Tết cho người nghèo, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động, chương trình thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội, mong muốn góp sức cùng cấp ủy Đảng, chính quyền mang đến một cái Tết ấm cúng, sẻ chia với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với phương châm không để hội viên, nông dân nghèo không có Tết, ngay từ đầu tháng 1, Hội Nông dân các cấp tiến hành rà soát, thống kê các đối tượng hội viên, nông dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Từ đó, mỗi đơn vị dựa trên điều kiện thực tế và các nguồn lực xã hội hóa huy động được, chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thăm hỏi, động viên, tặng quà kịp thời các đối tượng.

Những ngày gần Tết, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà hội viên, nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn càng được diễn ra khẩn trương. Anh Nguyễn Quang Sang - Chủ tịch Hội Nông dân phường Bồng Lai (TX. Quế Võ) cho biết: “Hội Nông dân phường đã tiến hành rà soát và tổ chức đi thăm, tặng quà Tết cho 5 hộ hội viên nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để họ được đón Tết ấm áp, tràn đầy yêu thương. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Đây là hoạt động an sinh xã hội được Hội Nông dân phường tổ chức hàng năm; mặc dù những món quà có giá trị vật chất không lớn nhưng phần nào giúp các hộ gia đình vơi bớt gánh nặng, mang lại giá trị tinh thần to lớn, động viên họ cố gắng vượt lên hoàn cảnh, ổn định cuộc sống”.


HND phường Bồng Lai tặng quà Tết cho hội viên Ngô Thị Hương (khu phố Vũ Dương)

Trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, tính đến ngày 05/02, Hội Nông dân Thị xã Quế Võ và cơ sở đã trực tiếp trao tặng 118 suất quà (trị giá 37 triệu đồng); đồng thời phối hợp với Ngân hàng Agribank tặng 126 suất quà (trị giá 88,2 triệu đồng).

Tại những điểm đến thăm và trao tặng quà, các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân các cấp đã ân cần hỏi han tình hình sức khỏe, hoàn cảnh gia đình và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán của hội viên, nông dân, đồng thời động viên gia đình khắc phục khó khăn, giữ gìn sức khỏe, sớm ổn định cuộc sống, cùng đón Tết vui tươi, đầm ấm.


Nông dân nghèo TT. Lim (Tiên Du) được tặng quà Tết

Theo thống kê, tính đến ngày 06/02/2024, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã trực tiếp tổ chức và phối hợp đi thăm, tặng cho 2.468 hội viên, nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng.

Với truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, sự góp sức, chia sẻ kịp thời của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng với sự quan tâm của các cấp Hội Nông dân đã chăm lo tốt hơn cho hội viên, nông dân nghèo trong dịp Tết Nguyên đán. Thông qua hoạt động này thể hiện sự sẻ chia của các cấp Hội Nông dân không những tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa hội viên, nông dân với tổ chức Hội; góp phần cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chăm lo Tết cho người nghèo để họ có niềm vui trọn vẹn bên người thân, gia đình; tiếp thêm sức mạnh để những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống./.

Nguyễn Thu