Thống kê truy cập

Online : 2878
Đã truy cập : 80229348

Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh

22/09/2022 13:48 Số lượt xem: 75

Ngày 21/9, Đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị do đồng chí Trần Văn Bến – TUV, Chủ tịch HND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh. Tiếp đoàn có đồng chí Trần Đăng Sâm - TUV, Chủ tịch HND tỉnh Bắc Ninh cùng các đồng chí Thường trực, Trưởng các Ban, đơn vị Hội Nông dân tỉnh.

Bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được đón tiếp Đoàn công tác, đồng chí Trần Đăng Sâm – Chủ tịch HND tỉnh Bắc NInh khẳng định mối quan hệ hợp tác, đoàn kết, gắn bó giữa HND tỉnh Quảng Trị và HND tỉnh Bắc Ninh đã được duy trì từ nhiều năm nay. Thông qua đó tạo điều kiện để cán bộ, hội viên nông dân 2 tỉnh được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân, các mô hình làm kinh tế giỏi của 2 địa phương. Đồng thời cũng là cơ hội để 2 bên tìm hiểu về những giá trị văn hóa tinh thần, các địa điểm danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch vùng miền.


Đoàn công tác thăm cơ sở Gốm Ngọc (xã Phù Lãng, Quế Võ)

Trong chương trình làm việc tại tỉnh Bắc Ninh, Đoàn công tác của HND tỉnh Quảng Trị đã đến thăm làng nghề gốm truyền thống Phù Lãng (Quế Võ); mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của chị Nguyễn Thị Trâm (xã Minh Tân, huyện Lương Tài); mô hình trang trại VAC tổng hợp của chị Nguyễn Thị Quyên (xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành).


Đoàn công tác thăm mô hình sản xuất nông nghiệp CNC của chị Nguyễn Thị Trâm

Đồng chí Trần Văn Bến - Chủ tịch HND tỉnh Quảng Trị cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình, chu đáo của HND tỉnh Bắc Ninh dành cho Đoàn. Chuyến thăm và học tập kinh nghiệm tại tỉnh Bắc Ninh là cơ sở tiếp tục mở ra sự hợp tác trong hoạt động công tác Hội và nông dân 2 tỉnh. Những mô hình sản xuất kinh doanh của hội viên, nông dân Bắc Ninh mà Đoàn có điều kiện được đến thăm đều là những cơ sở sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu; với những cách làm hay, cách làm sáng tạo và những kinh nghiệm từ thực tế sản xuất để chúng tôi có thể học tập kinh nghiệm và vận dụng vào hoạt động phát triển làng nghề, phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trong thời gian tới.


Đoàn công tác thăm mô hình VAC tổng hợp của chị Nguyễn Thị Quyên

Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã đến tham quan, tìm hiểu di tích Lăng Kinh Dương Vương và Trung tâm giao lưu văn hóa dân gian Tranh Đông Hồ (huyện Thuận Thành).


Đoàn công tác thăm Trung tâm giao lưu văn hóa dân gian Tranh Đông Hồ

Nguyễn Thu