Kỳ họp thứ 6 (chuyên đề) thông qua 06 nghị quyết

16/06/2022 08:33 Số lượt xem: 34

Chiều 15/6, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh), Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 6 (chuyên đề). Các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thị Hằng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.

Chủ tọa biểu quyết thông qua nghị quyết.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trong tỉnh.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung cho biết, để khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực từ ngân sách Trung ương và các nguồn lực khác để phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng, đảm bảo thực hiện mục tiêu phục hồi, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh trong thời gian tới, tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét, cho ý kiến đối với các dự án sử dụng vốn ngân sách cấp tỉnh quản lý để UBND tỉnh kịp thời hoàn thiện các thủ tục đầu tư báo cáo Chính phủ, Quốc hội và các Bộ, ngành liên quan, đảm bảo quy trình, thủ tục đầu tư của Luật Đầu tư công, đồng thời xem xét, quyết định việc bổ sung, phân bổ kinh phí năm 2022.

Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan phát biểu tại kỳ họp.

Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, dân chủ thảo luận cho ý kiến vào các nội dung của báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết để đảm bảo nghị quyết được ban hành đúng theo các quy định của pháp luật và đáp ứng yêu cầu tình hình thực tiễn của tỉnh.

Kỳ họp đã nghe Giám đốc các Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Lao động, Thương binh và Xã hội trình bày các Tờ trình về: Đề nghị phê duyệt, điều chỉnh, bãi bỏ chủ trương đầu tư các dự án sử dụng vốn ngân sách cấp tỉnh quản lý; đề nghị bổ sung kinh phí (tổ chức kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Văn Cừ); nâng mức quà tặng bằng hiện vật đối với người có công với cách mạng; hộ nghèo và một số đối tượng khác theo Nghị quyết số 153/2018/NQ-HĐND ngày 06/12/2018 của HĐND tỉnh.

Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết.

Sau khi nghe Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Văn hóa – Xã hội thông qua các báo cáo thẩm tra, kỳ họp tiến hành thảo luận, cho ý kiến vào các tờ trình và biểu quyết thông qua 06 nghị quyết: Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư các tuyến đường tỉnh ĐT.295C, ĐT.285B kết nối thành phố Bắc Ninh qua các khu công nghiệp với QL.3 mới; ĐT.277B kết nối với cầu Hà Bắc 2, đường Vành đai 4; Phê duyệt điều chỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội (đoạn qua địa phận tỉnh Bắc Ninh); Phê duyệt đề xuất chủ trương đầu tư Dự án đầu tư và phát triển trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh đến năm 2025 trở thành trường chất lượng cao; Phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng công trình Trụ sở các ban Đảng tỉnh Bắc Ninh; Bổ sung kinh phí (tổ chức kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Văn Cừ); Nâng mức quà tặng bằng hiện vật đối với người có công với cách mạng; hộ nghèo và một số đối đối tượng khác theo Nghị quyết số 153/2018/NQ-HĐND ngày 06/12/2018 của HĐND tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung phát biểu bế mạc kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, các cấp kịp thời hoàn thiện các thủ tục đầu tư đảm bảo tuân thủ Luật đầu tư công và các văn bản pháp luật có liên quan, báo cáo Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương đúng thời hạn quy định. Đồng thời, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, tránh tình trạng bị động, mất cân đối trong bố trí vốn ngân sách cho các dự án dẫn đến chậm tiến độ, không hoàn thành đúng tiến độ, để xảy ra nợ đọng xây dựng cơ bản và dự án chậm tiến độ do thiếu vốn… Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra và kịp thời xử lý các khó khăn, vướng mắc trong giải ngân vốn đầu tư công. Rà soát kế hoạch vốn, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo đúng tiến độ, mục tiêu đề ra, tránh dàn trải, lãng phí trong đầu tư công, đồng thời bảo đảm chất lượng công trình và hiệu quả sử dụng vốn đầu tư. Có chế tài xử lý nghiêm, kịp thời đối với các hành vi tham nhũng, tiêu cực, nhũng nhiễu, cản trở, làm chậm tiến độ giao vốn, thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công.

Nguồn: bacninh.gov.vn